Cách cài đặt máy in qua mạng Wifi

Cách cài đặt máy in qua mạng Wifi

Cách cài đặt máy in qua mạng Wifi

Câu hỏi : Văn phòng của bạn mới có một chiếc máy in nhưng lại chưa rõ cách kết nối để sử dụng máy in này thông qua mạng wifi là như thế nào??? Mong mọi người giải đáp giúp.

Trả lời: Cách cài đặt máy in qua mạng wifi cũng rất đơn giản và gần giống như cách sử dụng máy in thông qua mạng LAN. Bạn muốn có thể sử dụng được máy in này, bạn phải kiểm tra xem loại máy in của văn phòng bạn hiện đang sử dụng có được tích hợp tính năng chia sẻ và sử dụng qua mạng wifi hay không.

Hầu hết các dòng máy in hiện nay trên thị trường đều có khả năng tích hợp sử dụng qua mạng không dây ( mạng wifi) nên gần như  bạn không phải lo về vấn đề kết nối này.

Cách cài đặt máy in qua mạng Wifi

Cách cài đặt máy in qua mạng Wifi – Vps Group Tập Đoàn Máy Văn Phòng hàng đầu Việt Nam

Muốn cài đặt máy in qua mạng wifi bạn không thể thiếu được kết nối máy in với 1 máy chủ duy nhất để kiểm soát việc hoạt động máy in. Đối với cách kết nối với máy in và máy tính, bạn phải cắm cable kết nối giữa 2 máy sau đó lên mạng download bản cài driver dành cho đúng dòng máy in của văn phòng bạn và giải nén cho máy chủ.

Như vậy là bạn đã hoàn thành bước cài đặt đầu tiên để sử dụng máy in. Sau đó đến công đoạn chia sẻ tài nguyên máy in lên mạng LAN và mạng wifi ( mạng wifi phải cùng đầu phát với mạng LAN sử dụng máy chủ)

Mọi bước chi tiết để cài đặt và chia sẻ máy in bạn có thể tham khảo tại Cách kết nối máy in qua mạng LAN

Đến cuối cùng, bạn muốn sử dụng máy in trên các máy tính cá nhân hay thiết bị điện tử khác thông qua wifi, bạn phải truy cập Internet qua wifi cùng nguồn phát với mạng LAN cắm máy chủ của máy in và vào phần Device & Printer để tìm kiếm máy in được share trên mạng. Cuối cùng là bạn phải cài Driver của máy in rồi sử dụng như bình thường.

Trên đây là những tóm tắt cách cài đặt máy in qua mạng wifi của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ thành công và chúc bạn có một ngày tốt lành!

Vps Group

Share this post


email

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI & BÁO GIÁ TỪ VPS GROUP!

Bạn hãy nhập Email vào và bấm nút "ĐĂNG KÝ" là Oki!

Tập đoàn máy văn phòng VPS sẽ gửi thông tin Khuyến Mãi mới nhất & Báo Giá tốt nhất đến Email của bạn!

cskh

HOTLINE: 0913.202.644