Thắc mắc cách kết nối máy tính với máy in

Thắc mắc cách kết nối máy tính với máy in

Thắc mắc cách kết nối máy tính với máy in

Câu hỏi: Trước đây cái máy tính của em vẫn kết nối với máy in bình thường ạ! Nhưng mà sau khi em cài lại máy tính thì bây giờ cách kết nối máy tính với máy in của em không hoạt động nữa. Bây giờ các anh hãy chỉ giúp tại sao máy em lại bị như thế và cách dễ dàng nhất để em khắc phục? Em xin cám ơn ạ !

Trả lời: Chào bạn!

Trước tiên mình xin chia sẻ cách kết nối máy tính với máy in của bạn xảy ra vấn đề có thể xảy ra do bạn mới cài lại hệ điều hành mới không tương thích được với các loại máy in dòng cũ, trong trường hợp này là máy in của bạn.

Ví dụ như Win Xp thì có thể tích hợp với tất cả các dòng máy in ấn hiện nay, có một số dòng máy in cũ không tích hợp được với Win 7 64bit và đặc biệt kể cả các dòng máy in mới cũng rất ít loại có thể tích hợp với Win 8. Hãy tìm hiểu dòng máy in của bạn và chọn lựa cài dòng Win thích hợp nhé ( khuyến khích bạn nên cài Win Xp ).

Thắc mắc cách kết nối máy tính với máy in

Hướng dẫn kết nối máy tính & máy in.

Ngoài ra có thể xảy ra do sau khi bạn cài lại máy tính đã quên không cài Driver tương ứng hỗ trợ cho việc cài đặt máy in. Nếu bạn thiếu thì hãy tìm lại đĩa cài Driver trong tập đi kèm cùng máy in để cài đặt trong máy tính.

Cuối cùng bạn nên kiểm tra lại cách kết nối máy tính với máy in. Thông thường cách kết nối máy tính với máy in được chia làm 3 loại:

– Kết nối trực tiếp máy in vào máy tính của bạn thông qua dây cáp căm giữa cổng máy in hoặc cổng USB máy tính. Loại kết nối này còn được gọi là kết nối máy in cục bộ.

– Kết nối máy tính của bạn vào một mạng LAN để sử dụng máy in thuộc quyền sở hữu của máy khác nhưng đang đặt trong chế độ chia sẻ giữa các máy tính thuộc cùng mạng LAN.

– Nối máy tính của bạn vào trong mạng LAN và sử dụng một máy in được kết nối thẳng vào mạng qua một cổng mạng.

Bạn có thể xem qua cách hướng dẫn cài đặt máy in cho máy tính và cho mạng LAN tại đây.

Hy vọng với những chia sẻ của nhân viên Vps Group chúng tôi về việc giải quyết, sửa chữa cách kết nối máy tính với máy in trên sẽ giúp bạn giái quyết được thắc mắc của mình.

Chúc bạn 1 ngày mới tốt lành !!!

VPS Group

Share this post


email

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI & BÁO GIÁ TỪ VPS GROUP!

Bạn hãy nhập Email vào và bấm nút "ĐĂNG KÝ" là Oki!

Tập đoàn máy văn phòng VPS sẽ gửi thông tin Khuyến Mãi mới nhất & Báo Giá tốt nhất đến Email của bạn!

cskh

HOTLINE: 0913.202.644