VỀ CHÙA NÔM- DU XUÂN CÙNG HỘI MÁY VĂN PHÒNG VPS

VỀ CHÙA NÔM- DU XUÂN CÙNG HỘI MÁY VĂN PHÒNG VPS

Vào một ngày thời tiết vô cùng ấm áp và ủng hộ, Hội Máy Văn Phòng VPS đã có chuyến du xuân cùng các anh chị Hội viên và các thành viên của Tập Đoàn VPS. Ngôi chùa Cổ nhất Hưng Yên hiện ra vô cùng thanh tịnh và đẹp đẽ.

Chùa Nôm là ngôi chùa được mệnh danh Cổ nhất Hưng Yên

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa cổ tại đồng bằng Bắc bộ và nhất là những pho tượng cổ tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc tượng từ ngàn xưa…

Chùa Nôm nằm trong quần thể di tích làng Nôm, tên tự là Linh Thông cổ tự, xã Đại Đồng, (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) thuộc thiền phái Lâm Tế. Chùa được xây dựng từ năm nào không ai rõ, duy có hai tấm bia lớn đặt sau hậu cung ghi lại những tư liệu quý: Thời Hậu Lê, đời Chính Hòa, năm Canh Thân (1680) sau khi lên ngôi, nhà vua đã cho xây dựng lại chùa này. Tiếp theo vào các năm Nhâm Thân (1692), Giáp Tuất (1694), Đinh Sửu (1697), Mậu Dần (1698), Kỷ Mão (1699) tiếp tục tu sửa lại tiền đường, hậu cung và hành lang. Năm Chính Hòa thứ 21 (1700) chùa được sửa lại các cột trụ, tạo thêm tượng, mở rộng sân chùa. Năm Cảnh Thịnh thứ 4 (1796) chùa xây thêm gác chuông và mở rộng hai dãy hàng lang.

Quý Hội viên của Hội Máy Văn Phòng đã có một ngày hoan hỉ và an lạc, cùng nhau nghe HDV giới thiệu về lịch sử ngôi chùa, được trụ trì làm lễ dâng sớ cầu An.

Khuôn mặt ai cũng rạng rỡ và vui tươi, BTC xin chia sẻ  một vài hình ảnh đẹp từ chuyến đi:

Hình ảnh tập thể Đoàn trước sân Chùa

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*


email

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI & BÁO GIÁ TỪ VPS GROUP!

Bạn hãy nhập Email vào và bấm nút "ĐĂNG KÝ" là Oki!

Tập đoàn máy văn phòng VPS sẽ gửi thông tin Khuyến Mãi mới nhất & Báo Giá tốt nhất đến Email của bạn!

cskh

HOTLINE: 0913.202.644